Cà phê Moka

Cà phê Moka
Ngày đăng: 12/12/2020 07:18 AM

  Moka là một loài cà phê thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ những năm 30 của những thế kỷ trước. Được trồng ở vùng cao nguyên như Đà Lạt, Lâm Đồng (Việt Nam), do bác sĩ Pasteur tìm thấy. Vùng đất tốt nhất Việt Nam có một không hai này là địa danh Cầu Đất. Moka Cầu Đất được xem là bà hoàng của các loại cà phê sạch nhờ hương thơm quyến rũ và vị ngon quân bình, mượt mà, lưu luyến theo cách đặc biệt của nó.

  Trong các họ, giống cà phê này khó trồng nhất, đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ, dễ bị sâu bệnh, cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuật chăm bón đặc thù, năng suất lại thấp.

  Cây cà phê Moka chỉ có thể trồng và sinh trưởng ở độ cao trên 1500m, vì thế không trồng được ở Buôn Mê Thuột - là thủ phủ của cà phê Việt Nam.

  Cà phê Moka ngon, ngoài yếu tố giống, thổ nhưỡng, thì cách chế biến cũng quan trọng. Cà phê ngon là cà phê phải tuân thủ quy trình chế biến khắt khe nhất, để bảo đảm hương vị của nó giữ được sự tự nhiên.

  Cho nên ở Việt Nam, Moka là cà phê qúy hiếm, luôn có giá cao hơn các loại cà phê khác. Có thể thấy, không có nhiều người giữa chúng ta có dịp thưởng Moka nguyên chất, dù trên thế giới tiêu thụ đến 80% cà phê Arabica, Moka.

   

  Cà phê Moka nguyên chất có hương thơm sâu lắng, thanh thoát, nhẹ nhàng mà âm thầm quyến rũ. Trong cấu trúc mùi của cà phê Moka, các tầng hương rất phong phú, và chúng hòa quyện một cách tinh tế tạo nên cảm giác mê hoặc khó tả. Nhất là khi bạn thưởng thức tách cà phê nóng Moka nguyên chất, tỏa ngát hương thơm, không đường, không sữa, không đá.

  Nước màu vàng đậm hổ phách trong trẻo. Vị đắng đậm hòa quyện với chua thanh, xen lẫn với vị béo của chất dầu trong hạt Moka. Mùi thơm sang trọng, đánh thức cảm xúc.

  Có thể nói Moka là hoàng hậu trong vương quốc cà phê, hạt Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác, hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Người phương tây như Mỹ, Úc, Pháp rất thích loại cà phê này.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline