Công dụng và khám phá Tính Cách qua ly Cà phê Bạn uống

Công dụng và khám phá Tính Cách qua ly Cà phê Bạn uống
Ngày đăng: 12/12/2020 08:27 AM

  Mỗi ngày nam giới chỉ cần uống 1 ly cà phê sẽ hạn chế được 6% nguy cơ tủ vong do bệnh tật, con số này ở nữ giới là 5%. Đây là kết quả nghiên cứu từng được đăng tải trên nhật báo New England Journal of Medicine.

  Một số người không quan tâm đến ly cà phê họ uống và mỗi lần đi quán có thể gọi một loại, trong khi số khác lại rất khắt khe và chỉ uống một loại cà phê duy nhất. Bỏ qua vô vàn các khảo sát khô khan về lợi ích và tác hại của loại thức uống phổ biến này, bạn hãy khám phá một khía cạnh rất thú vị về tính cách của con người thông qua tách cà phê ưa thích của họ nhé!

  ESPRESSO: người thích uống loại cà phê này thường hay u sầu, tuy nhiên lại khá cứng cỏi và chăm chỉ. Họ thích hợp với vị trí lãnh đạo và thường hoàn thành mục tiêu khá nhanh. Họ không dễ bị lừa mà lại khá ma mãnh, thường bày trò ma quái vào ban đêm và ngày hôm sau lại giở chiêu xin lỗi.

  CÀ PHÊ KHÔNG CHỨA CAFFEINE VÀ SỮA ĐẬU NÀNH: những người này quan tâm đến môi trường và luôn muốn được chú ý. Họ là người cầu kỳ, kiểu cách và đôi khi quá cẩn thận. Tính cách này biến họ trở thành người tự phụ, muốn những thứ mình không thể có và che đậy bản chất thật của mình.

  CAPPUCCINO: cũng giống như loại thức uống sủi bọt này, người mê cappuccino có tâm hồn phong phú. Họ không ham lợi danh hay những gì quá tỉ mỉ, vụn vặt. Họ thích bắt tay vào làm việc hơn là tìm hiểu các tiểu tiết lê thê. Đây là tuýp người lạc quan, sống có phong cách và trân trọng cái đẹp.

  LATTE: Latte với Cappuccino đều có thành phần cơ bản là: café espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên nếu như ở Cappuccino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với bọt sữa thì ở Latte lượng bọt sữa lại bằng một nửa với sữa nóng mà thôi. Thường thì người ta uống Latte Macchiato bằng một loại cốc thủy tinh cao, có thành dày. Một cốc Latte Macchiato đúng nghĩa phải bao gồm 3 tầng phân biệt rõ ràng. Những người yêu thích Latte thường chăm chút bề ngoài và thích sưu tầm đồ vật dễ thương. Người nghiện Latte thích sự an toàn và muốn được nhiều người yêu mếm. Một ông chủ mê uống Latte sẽ dùng giọng nói kiểu trẻ con để trách mắng bạn. Về bản chất họ là người khá bướng bỉnh, không thích đối mặt trực tiếp và ít khi tự tay làm những việc nặng nhọc. Họ chung thủy với gia đình, thích bù khú với bạn bè thân thiết và có tính cách đôi chút trẻ con.

   

  CÀ PHÊ ĐEN: họ ưa thích sự tối giản và nhìn cuộc sống một cách thực tế, không mơ mộng. Người mê cà phê đen đôi khi rất yên lặng và đầy tâm trạng. Nhìn vẻ ngoài, ít ai nghĩ họ là người hướng ngoại. Tuýp người mê cà phê đen rất khó để kết bạn nhưng một khi đã thân quen họ có thể là những người bạn, đồng nghiệp hoặc người tình cực kỳ lý tưởng. Họ ưa thích sự cạnh tranh.

  CÀ PHÊ HÒA TAN: đây là kiểu người rất thẳng tính, hài hước. Họ hay cười và không thích can dự hay xen vào những vấn đề vốn dĩ yên bình. Họ khá thoải mái về mặt thời gian và thường “để mai tính” nên đôi khi bị đánh giá là nông cạn. Tuy nhiên người mê cà phê hòa tan luôn muốn người khác hiểu được tính cách thật của mình. Họ biết cuộc đời có lúc lên voi, có lúc xuống chó nên không thích phiêu lưu trong sự nghiệp và cả tình ái. Họ dị ứng với sự giả tạo.

   

  BẠN THUỘC TUÝP NGƯỜI NÀO NHỈ ?

  (Trích một số chi tiết từ nguồn Báo Tiếp Thị và Gia Đình)

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline